Tuesday, 26/01/2021 - 06:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Liên Đội Trường THCS Nguyễn Du, huyện Hồng Dân tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, năm học 2019-2020

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức là dịp tuyên dương những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện và công tác Đội của thiếu nhi. Với ý nghĩa đó, vào lúc 13h30, ngày 17/6/2020, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Du đã long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020. Đến dự có chị Trần Thục Cẩm, Chủ tịch Hội đồng đội xã Lộc Ninh, thầy Trịnh Văn Phong, Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, cùng với đồng chí Phan Khánh Duy, bí thư chi đoàn của đơn vị.

Đại hội đã tuyên dương khen thưởng 120 đội viên ưu tú đến từ 11 chi đội đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội. Cháu ngoan Bác Hồ là một danh hiệu vinh dự do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân là học sinh trung học cơ sở có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt.

 

 

Các đội viên thuộc cấp Liên đội muốn đạt được danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cần đạt được 5 tiêu chuẩn: Có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh; khiêm tốn, thật thà, dũng cảm; biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ; xếp loại đạo đức từ khá trở lên. Có tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, xếp loại học lực từ trung bình trở lên. Có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng, nội quy của trường lớp, tích cực lao động, rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường. Tham gia đầy đủ và có hiệu quả các loại hoạt động của nhà trường và các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức. Thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên, được công nhận hoàn thành từ 3 chuyên hiệu trở lên hoặc công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên Thiếu niên Tiền phong theo độ tuổi.

Để đạt được các yêu cầu trên, ngay từ đầu năm học, Liên Đội đã xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh, đặt ra các yêu cầu cụ thể để tất cả đội viên cùng rèn luyện. Với sự hỗ trợ giúp đỡ của các phụ trách Chi đội, tất cả đội viên đều cố gắng phấn đấu, thành tích đạt được chính là những đóa hoa tươi dâng Bác kính yêu:

Đây sẽ là động lực giúp các em nguyện phấn đấu rèn luyện, nói lời hay, làm nghìn việc tốt, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây nước nhà. Là động lực phấn đấu tích cực rèn luyện trở thành những tấm gương luôn hiếu thảo, vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô, luôn biết đoàn kết giúp đỡ bạn bè để xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ!

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 112
Năm 2021 : 112