Tuesday, 26/01/2021 - 07:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Lễ kết nạp Đoàn viên mới của Chi đoàn Trường THCS Nguyễn Du

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Ngày 10/5/2018, BCH Chi đoàn Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức "Lễ kết nạp đoàn viên mới" đợt 1 cho 75 học sinh xuất sắc đã được tham dự lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn và trải qua quá trình thử thách, được thầy cô và các bạn công nhận về tinh thần gương mẫu trong học tập và rèn luyện xứng đáng là thanh niên ưu tú đủ điều kiện kết nạp vào đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhằm góp phần bồi dưỡng, phát triển thêm lực lượng đoàn viên mới đủ phẩm chất, giàu nhiệt huyết để làm nòng cốt trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong thời kỳ mới, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên học sinh lớp 9.

Được sự chỉ đạo của xã đoàn, Chi bộ nhà trường, nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác, ngày 10/5/2018 Chi đoàn trường THCS Nguyễn Du tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 75 học sinh tiêu biểu đủ điều kiện đứng vào hàng ngũ của đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Về dự buổi lễ kết nạp đoàn viên mới có đồng chí Trần Thục Cẩm - Chủ tịch hội đồng đội, Phó bí thư xã đoàn Lộc Ninh, thầy Nguyễn Ngọc Tiến - Chủ tịch công đoàn, cùng với tất cả đoàn viên là giáo viên, nhân viên trong đơn vị.

Trong không khí tự hào và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đoàn viên, học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9 chuẩn bị rời xa mái trường thân thương đã gắn bó suốt bốn năm qua, em Nguyễn Hoàng Phúc lớp 9A, tự hào là người đoàn viên đoàn TNCS Hồ Chí Minh – thay mặt cho 75 học sinh kết nạp đoàn đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ đoàn, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là thời khắc thiêng liêng để các em bước vào hàng ngũ của Đoàn, trách nhiệm hơn với vai trò mới, lời hứa hôm nay sẽ là động lực giúp của các em vững bước theo lý tưởng, con đường mình đã chọn.

Thầy Phan Khánh Duy – Bí thư Chi đoàn thay mặt BCH giao nhiệm vụ cụ thể cho các bạn đoàn viên mới, thầy mong rằng các em sẽ luôn phấn đấu học tập, lao động và rèn luyện theo lý tưởng cao đẹp của Đoàn và của Đảng, luôn tự hào và xứng đáng là người đoàn viên đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí ấy, thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Ngọc Tiến– Chủ tịch Công đoàn nhà trường gởi gắm tình cảm cho các bạn đoàn viên mới: “Thầy rất tự hào về các em học sinh Nguyễn Du, các bạn đoàn viên mới, được đứng vào hàng ngũ của Đoàn là một vinh dự và tự hào của các em, đó cũng là trách nhiệm để hoàn thành tốt kỳ thi lớp 10 sắp tới để phát huy truyền thống học tập của nhà trường, đặc biệt là trong 75 đoàn viên mới này có nhiều gương mặt đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, thi nghiên cứu khoa học… cấp thành huyện, tỉnh vừa qua, kỳ thi mà trường THCS Nguyễn Du đạt thành tích xuất sắc, thầy mong rằng không chỉ 75 đoàn viên mới, mà tất cả học sinh lớp 9 năm nay sẽ đỗ lớp 10 như mong muốn và thành công trong tương lai...”

Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các bạn thanh niên, có ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân trong nhận thức, trong cuộc sống, góp phần xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh.

Qua một thời gian làm việc khẩn trương được nghe những ý kiến chỉ đạo rất bổ ích, các bạn đoàn viên cũng bày tỏ những mong muốn của mình hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập, nghiêm chỉnh chấp hành những điều lệ của Đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Chi đoàn và nhà trường giao cho, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới đã diễn ra rất nghiêm túc, trang trọng và thành công tốt đẹp!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 112
Năm 2021 : 112